Đám cưới giả, được chồng thật.

Hiện nay đang có một dịch vụ nổi lên như là cứu cánh cho nhiều người khi gặp phải định kiến của xã hội đó chính là cho thuê chú rể. Cùng với đó, nhiều câu chuyện khác nhau về loại hình dịch vụ này cũng khiến nhiều người cảm thấy “vừa vui vừa buồn”. Dưới đây cũng là một câu chuyện như thế.Cô gái trẻ rơi vào "cái bẫy tình yêu"


Cô gái tên H tốt nghiệp đại học mấy năm rồi mà công việc chẳng đâu vào đâu. Cô cũng theo bạn bè đi phát tờ rơi, quảng cáo giới thiệu bia mới, theo học lớp đào tạo chuyên viên bán hàng đa cấp, làm gia sư… nhưng rồi chẳng việc nào cô thấy hợp. Cuối cùng, H được một cô bạn học cùng giới thiệu tới làm tại một “night club” (quán bar đêm). Cô bạn đã nói trước rằng, đàn ông bây giờ người ta không ưa mắt xanh, mỏ đỏ, chân dài, cá tính mạnh, bạo dạn tới mức bốc lửa, mà họ có xu hướng “về quê ăn rau sạch”, ý nói họ trông thấy thích những cô gái còn nét chất phác, chân quê…Chốn ăn chơi ban đêm đầy xa hoa, cám dỗ. Đang tuổi trẻ, lại chưa có người yêu, nên mới làm được vài tháng, H đã quen với một anh “đại gia”, ngoài ba mươi, đẹp trai, chưa có vợ. H vốn chẳng phải đó là cô gái nhẹ dạ, cả tin, ngây thơ, nhưng “đại gia trẻ” lại tỏ ra chẳng phải đó là người ham gái, mê sắc. Anh ta làm cho H chết mê chết mệt vì thái độ lịch sự, tao nhã, cách ăn nói có duyên. Chắc đại gia trẻ đó là người đàn ông từng trải, anh ta không săn đuổi con mồi, mà biết cách kiên nhẫn chinh phục kiểu “mèo vờn chuột”. Chỉ đến khi H tự ngã vào lòng anh ta, anh ta mới bình tĩnh đón nhận.Đến khi H mang thai tháng thứ 5, anh chàng đại gia, người yêu của H mới tiết lộ bí mật: “Anh đã có vợ con, vợ anh là con ông to, anh lấy cô ấy cũng đó là để trả ơn ông ấy đã xin việc, cất nhắc cho anh lên vị trí như Hiện nay. Anh không phải đại gia, các gì anh có đều của gia đình nhà vợ. Ở rể mặc cảm, anh tìm đến “night club” để giải sầu, nào ngờ gặp em. Thật sự anh cực kỳ yêu em, nhưng không thể làm gì cho em và con lúc này. Anh muốn em thông cảm, cùng anh gìn giữ tình yêu này và cho đứa con của chúng ta được ra đời. Anh sẽ thuê cho em một “người chồng hờ” và nhờ công ty tổ chức đám cưới giả để em đỡ mang tiếng với gia đình, bè bạn, mọi người. Cưới xong là xong, anh em mình lại là của nhau, cùng nhau nuôi con. Anh sẽ lo cho mẹ con em đầy đủ!”. H chết lặng, song đến nước này, cô chẳng biết làm gì, ngoài chuyện ngoan ngoãn chấp nhận kế hoạch do người tình đề ra.Lối thoát mang tên "Đám cưới giả"


Người được thuê làm chú rể cùng là một chàng trai tỉnh lẻ, có hình thức khá, tuy không được học hành trọn vẹn, nhưng đó là người có hiểu biết. Anh tâm sự với cô vợ hờ rằng, tuy đã 30 tuổi, đã “làm chồng giả vờ” với hơn chục đám cưới giả do công ty tổ chức, nhưng anh vẫn đó là chàng trai cô đơn, khao khát có người vợ Thật sự và một mái ấm gia đình. Đám cưới ở thủ đô Hà Nội xong, H cùng “người chồng được thuê” đưa nhau về quê H ra mắt họ hàng, để bố mẹ H giảm đi mâm cơm báo hỉ. Ai cũng khen H tốt số, có người chồng vừa đẹp trai, vừa Lễ phép, chiều vợ.Do cần phải nhập vai thật nhuần nhuyễn, nên đêm đó “vợ chồng” H buộc phải ngủ chung trong gian buồng do chủ đạo tay bố H dọn dẹp, sửa soạn từ mấy hôm trước. Nằm bên nhau, nắm tay nhau tâm sự một lúc, “người chồng” định trải chiếu xuống đất nằm để giữ nguyên tắc “chỉ làm chồng hờ” như cam đoan với công ty trước khi vào làm việc ở đây, H bảo anh cứ nằm trên giường cùng, không ngại. Không hiểu sự đồng cảm với hoàn cảnh của cô gái, hay sự khát khao hơi ấm thực sự của cảnh vợ chồng đã khiến họ phạm sai lầm, đi quá giới hạn hợp đồng. Sáng hôm sau chàng trai nói chuyện với “vợ hờ” một cách hết sức nghiêm túc. Anh bảo anh biết hoàn cảnh của H, rằng anh người yêu chỉ muốn H mãi mãi là “kẻ đi bên lề”, đó là người vợ hờ của anh ta, chứ không giúp H thay đổi số phận, không đem đến hạnh phúc cho mẹ con H. Anh ta đòi phá vỡ hợp đồng, muốn trở thành người chồng chủ đạo thức của H. Anh ta nói với giọng chân thành, đáng tin cậy thế nào không biết, chỉ biết đáng ra họ cần phải trở lại Hà Nội để thanh lý hợp đồng, thì họ khẳng định để H ở lại sinh con, còn chàng trai lên thành phố Hà Nội nhưng đi tìm công việc khác, bỏ việc “làm chồng hờ”, vì giờ đây anh đã có vợ thật.Khi H hỏi anh không sợ bị công ty phạt hay sao, anh chồng cười bảo: “Bọn anh có gì để mà phạt. Làm vụ nào được hưởng tiền công vụ đó. Khá nhiều người làm một thời gian thấy chán, hoặc sợ lên xe hoa phần lớn rất thành ra nhàm, hoặc cứ cưới rồi lại chia tay, sợ sau này nó vận vào số phận của mình, nên cũng rút lui dần. Anh cũng không nghĩ cái việc làm chồng hờ hết với người này đến người khác… lại đó là một cái nghề”. Hôm người chồng thật (vốn là chồng giả) ra đi, H đã khóc và dặn: “Anh đừng lừa em nhé, nhớ về với em, để đưa em sang bên nội, ra mắt bố mẹ anh nhé”. Tuy phải chia tay, nhưng H tin anh sẽ quay về!


Với những gì đem lại cho khách hàng, dịch vụ thuê chú rể đang là một “chiếc phao cứu sinh” giúp cho mọi người thoát khỏi những phán xét, định kiến của xã hội. Qua đó tạo ra một cơ hội làm lại cuộc đời cho mọi người.

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét: